Có nên học nghề Nails - Barber trước tại Việt Nam hay qua Mỹ rồi mới học?

Ngày đăng: 06-10-2023 | 14:26:40

Làm Nails (làm móng) và làm Barber (làm tóc) đều là những con đường nghề nghiệp sáng giá cho người việt muốn sang mỹ lập nghiệp, nhưng sự lựa chọn về nơi học nghề cũng đặt ra nhiều khó khăn và lo lắng cho người học. Vậy nên học nghề trước tại việt nam hay sang mỹ rồi hãy học? Sau đây, Jasmine Việt Nam sẽ giúp bạn tìm câu trả lời nhé.

Trước khi làm rõ vấn đề trên, ta hãy cùng xem qua hai trường hợp thực tế sau nói về việc học nghề trước và sau khi sang Mỹ:

Trường hợp: Học nails trước tại Việt Nam

Chị Trinh chia sẻ rằng: Mình là một người trẻ đam mê làm đẹp và quyết định theo đuổi nghề nails tại Mỹ. Trước khi sang Mỹ, mình đã học tại một trường đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam. Trong quá trình học cũng đã nắm vững kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để làm nails chuyên nghiệp. Khi Trinh đến Mỹ đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và có thể tự tin xin việc làm ở một tiệm nails uy tín ngay sau khi đặt chân đến đất nước mới. Nhờ kiến thức và kỹ năng cơ bản mà Trinh đã học tại Việt Nam, mình có thể bắt đầu công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trường hợp: Quyết định qua Mỹ rồi mới bắt đầu học nghề

Cô Hoa cũng là một trường hợp quyết định qua Mỹ làm nails. Tuy nhiên, cô không có cơ hội học trước tại Việt Nam và quyết định bắt đầu từ con số không khi đến Mỹ. Cô cũng chia sẻ câu chuyện của mình rằng, mặc dù cô đã đăng ký vào một trường đào tạo nghề tại Mỹ, cô phải bắt đầu từ việc học từ đầu mà không có kiến thức cơ bản. Điều này đã kéo dài thời gian học của cô và đòi hỏi cô phải đầu tư nhiều hơn về học phí và chi phí sinh hoạt, vì mọi thứ ở đây đều đắt đỏ hơn so với Việt Nam rất nhiều. Thêm vào đó, do khả năng giao tiếp tiếng anh còn hạn chế, khiến việc học nghề của cô trở nên khó khăn hơn. Cô Hoa đã phải dành nhiều thời gian để cải thiện kỹ năng và kiến thức của mình, thì mới có thể bắt đầu sự nghiệp làm nails một cách ổn định.

Vậy sau các trường hợp trên, chúng ta có nên học nghề trước tại Việt Nam trước khi qua Mỹ không? Một câu hỏi mà chắc chắn 100% người Việt Nam đều trả lời là “Có”, vì những lợi ích và sự thuận tiện mà việc này mang lại là không thể phủ nhận.

co-nen-hoc-nghe-truoc-o-viet-nam-roi-moi-sang-my-khong

Lớp Nails tại Jasmine Beauty School

Lợi Ích Của Việc Học Tại Việt Nam:

1. Hòa nhập nhanh hơn: Nếu bạn đã tích luỹ kiến thức và kỹ năng tại quê nhà, việc thích nghi với cuộc sống tại Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn chưa thành thạo tiếng Anh, vì môi trường học tập tại nước nhà sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối diện với ngôn ngữ mới.
  2. Tiết kiệm học phí: Học phí tại Việt Nam thường thấp hơn nhiều so với Mỹ. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội tiết kiệm một khoản đáng kể trước khi chuyển đến nước ngoài để hoàn thiện kỹ năng của mình.
  3. Tiết kiệm thời gian và cơ hội làm việc sớm hơn: Sau khi hoàn thành khóa học tại Việt Nam, bạn có thể bắt đầu làm việc ngay. Điều này giúp bạn kiếm được thu nhập và ổn định cuộc sống nhanh chóng, cùng với việc hòa nhập vào cộng đồng người Việt làm việc ở Mỹ một cách dễ dàng.
  4. Khắc phục khó khăn về phương tiện di chuyển: Môi trường giao thông ở Mỹ thường khác biệt so với Việt Nam. Nếu bạn chưa có bằng lái xe và phải phụ thuộc vào phương tiện công cộng hoặc gia đình đưa đón để di chuyển, việc học ở nước nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc học nghề hơn.

co-nen-hoc-nghe-truoc-o-viet-nam-roi-moi-sang-my-khong2

Lớp Barber tại Jasmine Beauty School

Vậy, nên học ở nơi nào trong nước vừa đào tạo chuyên nghiệp lại sang Mỹ là không cần phải học lại?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo thẩm mỹ tại Việt Nam có khả năng giúp bạn sẵn sàng cho hành trình nghề nghiệp ở Mỹ, thì Jasmine là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Jasmine đã được công nhận bởi chính các bang của Mỹ về thời gian học bắt buộc, các khóa học và chương trình dạy học đều theo tiêu chuẩn của State Board, học tại Việt Nam sang Mỹ thi ngay mà không cần học lại. Đừng quá lo lắng về các thủ tục thi cũng như việc làm tại Mỹ, vì Trường còn hỗ trợ học viên với thủ tục làm hồ sơ để thi lấy chứng chỉ và tìm việc làm cho học viên, đảm bảo rằng 100% học viên tại trường sẽ có việc làm khi đến Mỹ lập nghiệp.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc muốn biết thêm chi tiết về việc học tại Jasmine, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ luôn ở đây để tư vấn và hỗ trợ bạn trong hành trình kiến tạo giấc mơ Mỹ. Chúc bạn luôn thành công và tự tin trên con đường bạn chọn!