JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Học làm tóc ở Mỹ có dễ không? Thi lấy bằng như thế nào?

Ngày đăng: 25-10-2023 | 17:14:00

Khác với ở Việt Nam chỉ cần có tay nghề, bạn có thể ra mở tiệm bất kể lúc nào, tại Mỹ, ngay từ khi là một Người thợ cắt tóc, bạn cũng phải tuân thủ những quy định khắt khe của Hội Đồng Thầm Mỹ (State Board). Vậy những quy định đó là gì? Hãy cùng theo chân Jasmine Việt Nam tìm hiểu nhé.

 

1. Có nên học làm tóc ở Mỹ?

Có thể nói, học làm tóc ở Mỹ chưa bao giờ là đơn giản, vì ngoài cần có năng khiếu, kinh nghiệm cá nhân, bạn còn phải học đủ số giờ học quy định của mỗi bang tại trường lớp đàng hoàng thì mới có thể đi thi để được cấp bằng hành nghề.

Tuy nhiên, nếu đã có bằng cấp đầy đủ cộng thêm sự khéo tay thì thu nhập sẽ rất cao do nhu cầu làm tóc ở Mỹ chưa bao giờ là hết hot. Với mỗi dịch vụ làm tóc, bạn có thể kiếm từ $300 đến $500 một cách dễ dàng. Trung bình một người dân ở Mỹ cắt tóc khoảng 5 lần một năm, chưa kể đến nhiều người còn đi dưỡng tóc, nhuộm tóc hàng tháng vì tính chất công việc.

Hầu hết các học viên sau khi tốt nghiệp đều lựa chọn đi làm thuê tại các tiệm tóc một thời gian. Sau khi có kinh nghiệm và một chút vốn, họ sẽ phát triển thành các salon và có thể làm thêm các dịch vụ khác như trang điểm, cạo râu đẻ tăng thêm thu nhập.

Xét về cơ hội nghề nghiệp, mảng làm tóc ở Mỹ luôn thiếu nhân lực so với làm móng vì thời gian học quy định lâu gấp 2 gấp 3 lần và các tiêu chuẩn về thẩm mỹ cũng nhiều hơn. Nhưng bù lại, bạn có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn và ít tiếp xúc với các hóa chất hơn.

 

2. Học làm tóc ở Mỹ như thế nào?

hoc-lam-toc-o-my-co-de-khong

Học làm tóc ở Mỹ có dễ không?

Nếu muốn trở thành người thợ làm tóc hợp pháp tại Mỹ, điều đầu tiên bạn phải thực hiện là có bằng nghề (license) được cấp bởi Hội đồng Thẩm Mỹ tại tiểu bang bạn muốn làm việc.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn trường đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín để theo học và thi lấy bằng. Với nghề làm tóc, bạn có thể cân nhắc hai khóa học sau:

  • Bằng thẩm mỹ tóc (Cosmetology): Người có được bằng này sẽ được cho phép thực hiện các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ như làm tóc, làm móng, chăm sóc da, trang điểm và tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Đây là tấm bằng nghề có giá trị nhất tại Mỹ, học viên phải học ít nhất là 1600 giờ theo quy định (có thể chênh lệch số giờ tùy theo tiểu bang).
  • Bằng tóc (barber): Người sở hữu bằng này sẽ làm những dịch vụ chuyên về tóc như: cắt, uốn, nhuộm,… và cạo râu. Để đạt được bằng này, bạn cần hoàn thành ít nhất 1000 giờ học, nhưng số giờ cụ thể có thể khác nhau theo quy định của từng tiểu bang.

 

3. Thi bằng tóc ở Mỹ như thế nào? Có khó không?

Việc thi cấp bằng nghề Tóc sẽ bao gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm 100 câu hỏi với thời gian làm bài là 2 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng như: Sấy, cắt, uốn, tẩy, nhuộm, duỗi tóc… Theo như chia sẻ của nhiều anh chị đi trước, phần thi thực hành này được đánh giá là khó hơn cả vì khi thi tâm trạng luôn cảm thấy lo lắng, làm cho tay chân luống cuống mà vô tình làm sai quy trình thực hiện, khiến cho bài thi không đạt kết quả như mong muốn.

Sau khi có được tấm bằng nghề giá trị này, bạn có thể bắt đầu công cuộc làm nghề và ổn định cuộc sống. Lấy được tấm bằng là rất khó, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bản thân luôn tuân thủ các quy định của Hội đồng Thẩm Mỹ để tránh những trường hợp đáng tiếc như bị treo bằng, thu hồi bằng.

Ngoài ra, cứ mỗi 2 năm, bạn phải gia hạn (renew) lại bằng một lần và việc gia hạn này có thể thực hiện online tại các trang web của Hội đồng Thẩm mỹ nới bạn đang làm việc.

 

4. Học nghề làm tóc ở đâu thì uy tín?

hoc-lam-toc-o-my-co-de-khong

Học viên lớp tóc định cư Mỹ tại Jasmine Beauty School 

Việc chọn trường để học nghề cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, bạn phải chắc chắn rằng trường được State Board chấp nhận. Nếu không, mọi công sức học tập đều trở nên vô nghĩa khi bạn không được cấp license. Nếu ở Mỹ, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo các trường gần nơi bạn đang sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại. Nếu bạn đang ở Việt Nam, thì hiện nay chỉ có duy nhất Jasmine Beauty School là theo giáo trình chuẩn của Mỹ và được State Board chấp nhận giờ học.

Tại Jasmine Beauty School, chúng tôi cam kết giúp học viên phát triển sự đam mê và tư duy sáng tạo trong nghề thẩm mỹ làm tóc. Ngoài việc đảm bảo học viên nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao, chúng tôi còn luôn cập nhật xu hướng và kỹ thuật mới để giúp học viên trở thành thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang có kế hoạch sang Mỹ để làm nghề thẩm mỹ, nhất là nghề làm tóc, chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp, đảm bảo bạn được trang bị kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng nhu cầu của thị trường làm đẹp tại Mỹ.

Jasmine Beauty School sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn trong hành trình học nghề và nghề làm tóc tại Mỹ. Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập thú vị, chúng tôi cam kết giúp bạn phát triển tốt nhất khả năng và đam mê của mình.

Hãy tham gia lớp học cùng chúng tôi, khám phá những khía cạnh mới và bước chân vào một tương lai đầy tiềm năng với nghề làm tóc ở Mỹ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trên hành trình vươn tới giấc mơ Mỹ này.

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0977 18 02 15

Hỗ trợ online