JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Làm nails hay làm barber ở Mỹ, công việc nào dễ "hốt bạc" hơn?

Ngày đăng: 03-10-2023 | 15:21:11

Để nói đến ngành công nghiệp làm đẹp tại xứ sở cờ hoa, nghề nails và barber chính là 2 sự lựa chọn hàng đầu dành cho người Việt tại mỹ. Bởi chúng không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn, nhưng lại có thể mang về cho bạn một thu nhập ổn định và cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, đứng giữa hai con đường sự nghiệp, không ít người vẫn còn phân vân không biết nên chọn lựa ra sao. Vậy trong bài viết này, Jasmine Việt Nam sẽ giúp bạn so sánh chi tiết hai nghề nails và barber, để bạn có cái nhìn tổng quan và có quyết định đúng hướng cho nghề nghiệp của mình.

1. Làm Nails (làm móng) tại Mỹ

lam-nails-hay-lam-barber-o-my

Làm Nails (làm móng) tại Mỹ

Ưu điểm:

 • Học phí thấp: Một trong những ưu điểm lớn của làm móng là học phí thấp hơn rất nhiều so với làm tóc. Điều này làm cho nghề này trở nên dễ tiếp cận hơn cho nhiều người.
 • Thời gian học ngắn: Để trở thành một thợ làm móng chuyên nghiệp, bạn chỉ cần mất một thời gian ngắn (khoảng 3 tháng) cho toàn bộ kỹ năng, với một vài tiểu bang khắt khe hơn thì thời gian học bắt buộc chỉ dưới 6 tháng cho một khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành.
 • Dễ thi lấy chứng chỉ: Có thể nói, kì thi lấy chứng chỉ hành nghề nails tại State Board tương đối dễ dàng, thậm chí ở một số bang, bạn chỉ cần hoàn thành số giờ học bắt buộc mà không cần phải đi thi. Riêng với bang California, việc đi thi càng đơn giản hơn nữa khi chỉ cần thi lý thuyết mà không cần thực hành. Đó cũng chính là lí do chính khiến cho nghề nails luôn là lựa chọn vàng khi quyết định  làm việc tại Mỹ.
 • Cơ hội việc làm: Nhiều cửa tiệm nails tại Mỹ do người Việt sở hữu, tạo cơ hội việc làm cho những người cùng quê hương.

Khuyết điểm:

 • Cạnh tranh cao: Vì học phí thấp cùng thời gian học ngắn hạn, nghề làm móng có sự cạnh tranh khá lớn, đặc biệt tại các khu vực có đông người Việt sinh sống và làm việc.
 • Thu nhập ban đầu chưa cao: Thu nhập ban đầu của thợ làm móng thường không cao, do họ chưa xây dựng được thương hiệu cá nhân và lượng khách hàng thân thiết chưa nhiều. Để tăng thu nhập, họ thường sẽ làm thêm giờ để kiếm được nhiều hơn, thông thường nếu có đủ nỗ lực, thu nhập ban đầu sẽ rơi vào khoảng từ 3000 USD một tháng.
 • Yêu cầu kỹ năng: Thợ mới ra nghề hoặc thiếu kỹ năng có thể gặp khó khăn trong việc kiếm việc làm và duy trì khách hàng.

2. Làm tóc (Barber) tại Mỹ

lam-nails-hay-lam-barber-o-my1

Làm tóc (Barber) tại Mỹ

Ưu điểm:

 • Thu nhập cao: Một trong những lợi ích lớn nhất của làm tóc là thu nhập cao hơn đáng kể so với làm móng. Thợ làm tóc có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn, thậm chí gấp đôi hoặc gấp ba lần so với thợ làm móng.
 • Cơ hội việc làm: Cơ hội việc làm trong lĩnh vực làm tóc luôn rộng mở. Lĩnh vực làm tóc tại Mỹ cung cấp nhiều cơ hội việc làm hơn so với làm móng. Điều này bởi vì lĩnh vực làm tóc bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau như cắt tóc, nhuộm tóc, uốn tóc, làm đầu và trang điểm, cung cấp nhiều tùy chọn cho người làm tóc để phát triển và mở rộng khách hàng của họ. Không chỉ các tiệm làm tóc truyền thống, mà các salon làm tóc chuyên nghiệp và spa cũng đangrất phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người làm tóc chuyên nghiệp.
 • Ít cạnh tranh hơn: So với làm móng, lĩnh vực làm tóc ít cạnh tranh hơn, giúp thợ làm tóc dễ dàng tìm việc làm ổn định và duy trì lượng khách hàng.

Khuyết điểm:

 • Thời gian học lâu hơn: Để trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp, bạn cần phải học lâu hơn so với làm móng, vì tùy vào mỗi tiểu bang có thời gian học ít nhất là 1100 giờ học bắt buộc.
 • Học phí cao hơn: Do thời gian khóa học khá dài nên chi phí học nghề tóc thường cao hơn.
 • Chi phí đầu tư cao: Nếu bạn muốn mở salon tóc riêng, chi phí đầu tư ban đầu có thể khá lớn.

3. Lựa chọn cá nhân và tầm nhìn cho tương lai:

Trước khi bạn đưa ra quyết định về việc chọn làm nails hay làm barber, hãy dành thời gian suy ngẫm về sở thích cá nhân và định hướng tương lai của bạn. Mỗi người có một hành trình và ước mơ riêng, vì thế mà lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn sau này.

1. Sở thích cá nhân: Hãy tự hỏi bạn thích làm gì? Bạn có đam mê trong việc tạo ra những kiệt tác móng tay đẹp hoặc bạn thấy thú vị khi thay đổi kiểu tóc của người khác? Sở thích và đam mê chính là động lực quan trọng để bạn học hỏi và phát triển trong ngành nghề.

2. Khả năng học hỏi: Xem xét khả năng của bạn trong việc học hỏi và phát triển kỹ năng. Làm tóc có thể đòi hỏi thời gian học lâu hơn, trong khi làm móng có thể nhanh chóng ra nghề. Bạn có thể cam kết sẽ luôn kiên trì cho việc học lâu hơn và đầu tư thời gian đáng kể để trở thành một chuyên gia làm tóc?

3. Tầm nhìn tương lai: Bạn mong muốn điều gì cho tương lai? Cả hai nghề đều có tiềm năng về tài chính, nhưng làm tóc thường mang lại thu nhập cao hơn. Hãy xem xét mục tiêu về thu nhập và khả năng thăng tiến trong ngành. Bạn có muốn mở một cửa hàng riêng mình hay chỉ muốn làm thợ tại một cửa tiệm đã có sẵn?

Việc lựa chọn nghề nghiệp không phải lúc nào cũng dựa trên tiềm năng kiếm tiền mà còn phụ thuộc vào niềm đam mê và tố chất của mỗi người. Hãy tự hỏi bạn thực sự muốn gì và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Cuộc sống là một hành trình dài và công việc chính là một phần quan trọng trong hành trình đó. Chúng tôi hy vọng rằng việc tìm hiểu về các khía cạnh, ưu điểm và khó khăn của hai nghề đang làm mưa làm gió tại Mỹ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về con đường bạn sắp chọn.

Lời khuyên cuối cùng của Jasmine là hãy tìm hiểu thật kỹ và luôn nỗ lực để phát triển kỹ năng và kiến thức của mình trong lĩnh vực bạn chọn. Bằng sự đam mê và chăm chỉ, bạn đều có thể đạt được thành công và thăng tiến trong nghề nghiệp của mình, bất kể bạn chọn làm nails (làm móng) hay làm barber (làm tóc). Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thông tin về lao động tại nước ngoài và tư vấn chi tiết hơn về các khóa đào tạo thẩm mỹ cho người đi nước ngoài làm việc nhé.

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0977 18 02 15

Hỗ trợ online