JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Làm nails ở Mỹ: cơ hội đổi đời nhanh nhất tại xứ sở cờ hoa

Ngày đăng: 17-10-2023 | 11:43:13

Từ những thập kỷ 70 của thế kỷ trước, xuất phát từ 20 người phụ nữ Việt Nam lần đầu tiếp xúc với nghề nails, cho đến ngày nay, nghề nails đã nở rộ và phát triển mạnh mẽ nhờ có bàn tay tài hoa của hàng ngàn người Việt cư trú tại Hoa Kỳ. Vậy điều gì đã làm cho nghề nails được ưu ái như vậy? Tại sao người Việt lại cho rằng nghề nails là cơ hội đổi đời nhanh chóng tại xứ sở cờ hoa? Hãy cùng Jasmine Việt Nam khám phá lí do đằng sau nhé.

 

Cuộc sống đáng mơ ước của người Việt làm nails ở Mỹ

 

Trải qua hơn 50 năm, kể từ khi người Việt đầu tiên biết đến và bắt đầu theo đuổi nghề này, ngày nay chúng ta đã chứng kiến sự hình thành một cộng đồng đông đảo người Việt làm nails tại Mỹ. Chẳng mấy ai có thể phủ nhận rằng người Mỹ gốc Việt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành thẩm mỹ tại đất nước này.

Các tiệm làm nails do người Việt quản lý đã trải dài khắp mọi ngóc ngách của nước Mỹ. Số lượng này không kém cạnh so với các chuỗi nhà hàng nhanh như McDonald's hay các quán cà phê lớn như Starbucks.

Điều làm nên sự khác biệt so với việc làm nails tại quê hương, là công việc này khi xuất ngoại đã đem lại cơ hội thay đổi cuộc đời đối với nhiều người. Nó không chỉ giúp họ có thể gửi tiền về quê hương để chăm sóc gia đình, mua nhà, mua xe tại Mỹ, mà còn thúc đẩy một số người Việt định cư tại đây, và sau đó họ thậm chí kéo theo gia đình và người thân đến làm việc cùng họ. Ban đầu, họ có thể bắt đầu từ việc làm thuê, sau đó mở cửa tiệm riêng. Còn một số người thậm chí sở hữu nhiều tiệm và trở thành những chủ chuỗi tiệm nails, từ đó, nguồn thu nhập của họ trở nên vô cùng đáng nể.

Chính sự đóng góp và sự cống hiến của người Việt đã làm cho nghề nails trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và văn hóa của Mỹ.

lam-nails-o-my-co-hoi-doi-doi-nhanh-nhat

Làm nails ở Mỹ và cơ hội đổi đời 

 

Làm nails ở Mỹ lương bao nhiêu? Tại sao nói đây là nghề làm giàu nhanh nhất? 

 

Câu hỏi về thu nhập của người làm nails tại Mỹ luôn là một vấn đề nóng bỏng và được thảo luận rộng rãi trên nhiều diễn đàn. Dựa vào các nguồn thông tin đáng tin cậy, thu nhập của một thợ nails ở Mỹ có sự biến động với mức lương trung bình từ 1.500 đến 5.000 đô mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí làm việc và kỹ thuật sáng tạo của từng thợ.

Cụ thể:

  • Khoảng 5% thợ vẽ móng có mức lương dưới 1.500 đô mỗi tháng.
  • Ước tính 10% thợ làm nail có thu nhập trong khoảng từ 1.500 đô đến 2.500 đô mỗi tháng.
  • Khoảng 40% thợ nail có thu nhập từ 2.500 đô đến 3.500 đô mỗi tháng.
  • 30% thợ làm nail có thu nhập từ 4.000 đô đến 5.000 đô mỗi tháng.
  • Và 5% thợ làm nail tại Mỹ có thu nhập trên 5.000 đô mỗi tháng.

Lưu ý rằng đây chỉ là mức thu nhập cơ bản chưa tính tiền tip từ khách hàng và các khoản thưởng bổ sung từ chủ tiệm. Sau khi trừ thuế, mức thu nhập trung bình khoảng 4.000 đô mỗi tháng, tương đương với khoảng 90 triệu đồng Việt Nam. Có thể nói, đây là con số mơ ước đối với người lao động phổ thông tại Việt Nam.

 

Luật về chứng chỉ hành nghề nails tại Hoa Kỳ

 

lam-nails-o-my-co-hoi-doi-doi-nhanh-nhat

Học viên lớp Nails dành cho người định cư tại Jasmine Beauty School

Việc làm nails tại Mỹ đặt dưới sự quản lý và giám sát chặt chẽ của Hội Đồng Thẩm Mỹ (State Board) ở mỗi tiểu bang. Đây là một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp. State Board đặt ra các quy định về chương trình học, tổ chức các kỳ thi và kiểm soát hoạt động của các thợ nails. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho những người làm nails mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm đẹp này.

Ở Mỹ, các quy định về điều kiện trở thành một thợ nails khác nhau theo từng tiểu bang. Thường, học viên cần hoàn thành các khóa đào tạo trong thời gian ngắn (thường khoảng 3 tháng). Điều này giúp họ tích luỹ kiến thức cần thiết và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để tham gia vào môi trường lao động.

Để có thể làm nghề nails ở Mỹ một cách hợp pháp, mỗi một người thợ cần có chứng chỉ hành nghề. Mỗi bang sẽ có một quy định khác nhau, nhiều nơi thậm chí còn cho phép người lao động làm việc mà không cần đến giấy phép hành nghề. 

 

Báo động đỏ về tình trạng làm nails chui ở Mỹ

 

Làm nails chui là một tình trạng không hiếm gặp tại Mỹ, tuy nó mang lại cái lợi trước mắt nhưng về lâu dài đây không phải là giải pháp tốt để lựa chọn. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người thợ đó mà còn ảnh hưởng đến các chủ tiệm khi nhận họ làm nhân viên.

Trong những trường hợp làm việc không hợp pháp, người lao động thường không được bảo vệ quyền lợi, không được nhận lương xứng đứng, gặp phải trường hợp bóc lột sức lao động và ngược đãi nhân viên. Họ cũng không được hưởng các quyền lợi như trợ cấp thất nghiệp khi bị sa thải, bảo hiểm y tế khi bị bệnh hoặc bị tai nạn.

Hơn nữa, trong trường hợp việc làm việc trái phép, người lao động có thể bị phạt tiền rấ nặng. Nếu không đóng phạt, họ có thể bị buộc tham gia vào chương trình cải tạo lao động để trả tiền phạt.

Do đó, trước khi quyết định làm nails tại Mỹ, người lao động cần phải hiểu rõ các quy định của pháp luật địa phương để có thể hành nghề một cách hợp pháp và tránh các rủi ro liên quan đến việc làm việc trái phép.

Nhìn chung nghề nails chưa bao giờ là hết hot và nhu cầu học nails đi Mỹ cũng ngày càng gia tăng. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu học nghề thẩm mỹ ra nước ngoài làm việc của mọi người, trường đào tạo nghề thẩm mỹ Jasmine Beauty School tự hào là ngôi trường chuyên đào tạo nghề cho các anh chị xuất ngoại, đồng thời cũng là ngôi trường duy nhất được công nhận giờ học tại Mỹ. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề của Jasmine có giá trị tại Canada và Australia, cùng với bằng sơ cấp nghề của Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc muốn biết thêm chi tiết về việc học tại Jasmine, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ luôn ở đây để tư vấn và hỗ trợ bạn trong hành trình kiến tạo giấc mơ Mỹ. Chúc bạn luôn thành công và tự tin trên con đường bạn chọn!

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0977 18 02 15

Hỗ trợ online