JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Tất tần tật thông tin về việc làm nghề nails/barber tại Mỹ, mà nhất định bạn phải đọc qua một lần

Ngày đăng: 10-10-2023 | 15:24:47

Trong thế giới của nghề nails và barber, Mỹ luôn nổi tiếng là một điểm đến thú vị và đầy triển vọng phát triển. Là đất nước giàu có với sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau, nước Mỹ dường như trở thành một trong những thiên đàng thực sự cho các chuyên gia về làm đẹp. Và nếu bạn đang cân nhắc về việc học nghề nails/barber để theo đuổi sự nghiệp làm thẩm mỹ tại xứ sở cờ hoa này, bạn đã trang bị đầy đủ các thông tin cần thiết cho mình chưa?

Trong bài viết sau đây, Jasmine Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn "tất tần tật" thông tin về việc làm nghề nails/barber tại Mỹ. Chúng tôi mong muốn rằng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường thú vị của nghề thẩm mỹ tại Mỹ. Hãy cùng khám phá và chuẩn bị cho hành trình sự nghiệp của bạn ngay thôi!

Câu 1: Thời gian học nghề bắt buộc là bao lâu và có cần thiết phải học không?

Trả lời: Ở Mỹ, để có thể làm nghề thẩm mỹ một cách hợp pháp, bạn bắt buộc phải hoàn thành một số giờ học nghề được quy định bởi Hội Đồng Thẩm mỹ của mỗi bang. Thời gian học nghề thường khá linh hoạt và có thể khác nhau tùy theo bang và loại nghề bạn muốn học. Có thể nói, đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể tham gia vào kỳ thi và lấy chứng chỉ hành nghề tại Mỹ. Nếu bạn không hoàn thành đủ số giờ học quy định, bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia vào kỳ thi và lấy chứng chỉ hành nghề. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể làm việc thẩm mỹ ở Mỹ một cách hợp pháp và có thể phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất về nước nếu có ý định làm “chui”.

tat-tan-tat-thong-tin-ve-viec-lam-nghe-nails-barber-tai-my

Học viên tại Jasmine Beauty School 

Câu 2: Sau khi hoàn thành khóa học, quá trình thi sẽ thế nào?

Trả lời: Việc thi lấy chứng chỉ thẩm mỹ ở Mỹ thường bao gồm cả phần lý thuyết và phần thực hành. Mỗi tiểu bang có cách tổ chức thi khác nhau và quy trình khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn đã học tại Jasmine Beauty School, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm hồ sơ thi tại State Board gần bạn nhất, giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.

Câu 3: Chứng chỉ ở bang này có được sử dụng ở bang khác không?

Trả lời: Một câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm là: Liệu chứng chỉ thẩm mỹ bạn nhận được ở một bang có thể sử dụng ở bang khác không? Chứng chỉ thẩm mỹ bạn nhận được tại một bang không thể sử dụng ở một bang khác một cách tùy ý được. Mỗi tiểu bang ở Mỹ có quy định riêng về số giờ học và nội dung chương trình đào tạo.

Tuy nhiên, có một số bang có thể đổi ngang bằng cho nhau, cũng có những bang cần thêm kinh nghiệm làm việc, nếu không thể đáp ứng các điều kiện trên, bạn buộc phải thi lại tại tiểu bang muốn làm việc để lấy chứng chỉ hành nghề.

Ví dụ, nếu bạn học tại bang Texas có 700 giờ và muốn làm việc tại bang California có yêu cầu 500 giờ, bạn có thể đổi bằng tại State Board. Nhưng để tránh mất thời gian, bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định học và thi chứng chỉ ở bang nào nhé.

Câu 4: Chứng chỉ/ Bằng cấp thẩm mỹ ở Việt Nam có sử dụng được ở Mỹ không?

Chứng chỉ hoặc bằng cấp thẩm mỹ ở Việt Nam thường không được công nhận trực tiếp tại Mỹ. Bạn sẽ cần phải hoàn thành lại khóa học và thi để lấy chứng chỉ tại Mỹ nếu muốn làm nghề ở đây.

Câu 5: Làm thế nào để tìm trường hoặc khóa học thẩm mỹ phù hợp?

Trả lời: Việc tìm một trường hoặc khóa học thẩm mỹ phù hợp đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều mặt. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình, bao gồm: môn học, chi phí học và thời gian cần dành cho khóa học. Nên tìm hiểu kỹ về chương trình học, nội dung giảng dạy và chất lượng đào tạo của nơi bạn muốn theo học vì một ngôi trường đủ tiêu chuẩn của Mỹ cần phải có chương trình chuẩn State Board và được công nhận giờ học tại Mỹ.

Ở Việt Nam, chỉ có duy nhất Jasmine Beauty School có thể đáp ứng được cả hai yêu cầu trên. Trường không chỉ cung cấp chương trình học chất lượng mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo rằng học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo đuổi con đường sự nghiệp thẩm mỹ với sự bản lĩnh và tự tin vào tay nghề của mình.

tat-tan-tat-thong-tin-ve-viec-lam-nghe-nails-barber-tai-my

Thông tin về nghề nails - nghề barber tại Mỹ

Câu 6: Làm thế nào để tìm việc làm sau khi hoàn thành khóa học?

Trả lời: Sau khi hoàn thành khóa học thẩm mỹ tại Mỹ, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tiệm nails, tiệm thẩm mỹ. Nếu bạn đã học tại Jasmine Beauty School, bạn còn có cơ hội ở lại trường làm việc nếu chưa tìm được nơi làm việc ổn định. Trường sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm cơ hội làm việc và bước đầu xây dựng những bước đi vững chắc cho sự nghiệp sau này của bạn.

Câu 7: Bằng nhận được là sử dụng vĩnh viễn hay sao?

Trả lời: Bằng thẩm mỹ bạn nhận được tại Mỹ không phải là sử dụng vĩnh viễn. Bạn sẽ cần phải gia hạn (renew) bằng mỗi 2 năm một lần để duy trì tình trạng hợp pháp và chứng minh rằng bạn hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu mà hội đồng quy định. Việc gia hạn có thể thực hiện trực tuyến tại trang web của State Board ở bang mà bạn sinh sống và làm việc.

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc làm nails và làm barber tại Mỹ mà Jasmine Việt Nam muốn gửi đến cho các độc giả. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp thẩm mỹ này và đồng thời cũng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những điều cần biết.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần thêm thông tin chi tiết, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0977 18 02 15

Hỗ trợ online