JASMINE BEAUTY SCHOOL VIỆT NAM

0977 18 02 15
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Thị trường làm nghề thẩm mỹ tại Mỹ: Cánh cửa sự nghiệp rộng mở cho người Việt

Ngày đăng: 10-11-2023 | 16:49:59

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở thị trường các nước đã phát triển như Mỹ, nhờ đó mà nghề thẩm mỹ cũng ngày một phát triển, trở thành một phần không thể thiếu của đất nước xinh đẹp này. Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn, nghề thẩm mỹ đang là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của nhiều người Việt học nghề tại Việt Nam trước khi qua Mỹ. Trong bài viết này Jasmine Việt Nam sẽ giúp bạn khám phá lý do tại sao nghề thẩm mỹ tại Mỹ là một cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng và tại sao nó thu hút ngày càng nhiều người Việt lựa chọn trước khi bước chân vào thị trường Mỹ.

 

Phần 1: Sự phổ biến của nghề thẩm mỹ ở Mỹ đối với người Việt Nam

Chắc hẳn nếu bạn đang tìm hiểu về nghề thẩm mỹ tại Hoa Kỳ hay đang ở trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài, bạn cũng sẽ hiểu được nguồn ma lực khổng lồ mà công việc này mang lại. Vậy những nguyên do nào khiến cho nghề thẩm mỹ ở Mỹ thu hút người Việt đến vậy?

Đầu tiên, nhu cầu làm đẹp ở Mỹ chưa bao giờ được đáp ứng đủ, dù số thợ và tiệm thẩm mỹ mới vẫn mọc lên liên tục nhưng cung vẫn không đủ cầu và đây là một thị trường có tiềm năng vô cùng lớn. Khi mà việc chăm sóc nhan sắc đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, thì cũng chính là nguồn động lực cho những ai muốn theo đuổi nghề thẩm mỹ này.

thi-truong-tham-my-tai-my-canh-cua-rong-mo-cho-nguoi-viet

Học viên lớp Nails định cư Mỹ tại Jasmine Beauty School

 

Thêm vào đó, người Việt thường được biết đến với tố chất khéo léo và tỉ mỉ, đây là những phẩm chất quan trọng trong nghề thẩm mỹ. Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, khả năng thấu hiểu và đáp ứng linh hoạt nhu cầu cá nhân của khách hàng là những yếu tố quyết định sự thành công trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, nghề thẩm mỹ không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp. Chỉ cần tấm bằng nghề trên tay và kỹ năng vốn có, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu làm việc trong ngành này.

Cuối cùng, nghề thẩm mỹ là một công việc tuyệt vời cho những người yêu thích làm đẹp, sáng tạo và đặc biệt muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với cộng đồng thông qua dịch vụ chăm sóc và làm đẹp.

 

Phần 2: Cần chuẩn bị gì trước khi chọn học nghề thẩm mỹ

Trước khi bạn bước vào con đường nghề thẩm mỹ tại Mỹ, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu rõ là một phần quan trọng để đảm bảo bạn có thể thuận lợi học tập và làm việc sau này. Dưới đây là một số bước quan trọng bạn nên thực hiện:

  1. Tìm hiểu về các quy định và giấy phép cần thiết: Mỗi tiểu bang tại Mỹ có các quy định riêng về làm nghề thẩm mỹ và việc hiểu rõ những quy định này là vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn biết được điều gì được yêu cầu và cần làm để tham gia vào thị trường lao động của Mỹ một cách hợp pháp.
  2. Chọn trường đào tạo chất lượng và đăng ký khóa học phù hợp: Một trong những quyết định quan trọng nhất trong quá trình thực hiện hóa giấc mơ Mỹ của bạn đó là lựa chọn trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng. Một trường học đáng tin cậy sẽ giúp bạn nhận được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề thẩm mỹ. Cần lưu ý rằng riêng với học nghề để qua Mỹ làm việc, bạn cần học đủ số giờ quy định của tiểu bang nơi bạn sinh sống, mỗi bang sẽ có quy định khác nhau về tiêu chuẩn nghề nghiệp, vì vậy, bạn cần phải lựa chọn nơi đào tạo có giáo trình cùng các tiêu chuẩn đầu ra sao cho đáp ứng được yêu cầu của State Board (Mỹ), nếu không mọi công sức và tiền bạc đổ ra đều trở nên vô nghĩa. Jasmine Beauty School chính là một ví dụ điển hình cho một môi trường đào tạo chuyên nghiệp cho người qua nước ngoài làm việc. Đây là nơi duy nhất được nước Mỹ công nhận giờ học tại Việt Nam, thêm vào đó trường đào tạo học viên theo giáo trình chuẩn của State Board, sang Mỹ rồi sẽ không cần học lại, giúp học viên nhanh chóng có thu nhập, ổn định cuộc sống.  
  3. Học các kỹ năng cần thiết và phát triển chuyên môn: Sau khi đã lựa chọn trường đào tạo nghề phù hợp, bạn cần tập trung vào việc học và phát triển kỹ năng của mình. Hãy nghiêm túc tham gia và hoàn thành khóa học, luyện tập thường xuyên và nắm vững các kỹ thuật thẩm mỹ. Chỉ thông qua sự nỗ lực và luyện tập chăm chỉ bạn mới có thể phát triển chuyên môn và tự tin trong sự nghiệp của mình.

thi-truong-tham-my-tai-my-canh-cua-rong-mo-cho-nguoi-viet

Học viên lớp Cosmetology định cư Mỹ tại Jasmine Beauty School

Nắm vững các bước này sẽ giúp bạn tận dụng mọi cơ hội mà nghề thẩm mỹ tại Mỹ mang lại, đảm bảo rằng bạn có cơ hội mở cánh cửa sự nghiệp và phát triển một tương lai thành công tại vùng đất mới.

Như vậy, thị trường làm nghề thẩm mỹ tại Mỹ thực sự là một cánh cửa sự nghiệp rộng mở cho người Việt. Nếu bạn đang cân nhắc một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của mình, đây có thể là cơ hội tốt để theo đuổi đam mê và xây dựng một tương lai tươi sáng tại nước Mỹ xinh đẹp. Đừng ngần ngại liên hệ với Jasmine Beauty School để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về cách thức khám phá cơ hội nghề nghiệp tại Mỹ. Nếu biết nắm lấy cơ hội, chắc chắn rằng bạn có thể đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Mỹ.

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0977 18 02 15

Hỗ trợ online